ลักษณะไก่เยียร์ ที่เซียนไก่ต้องรู้

ไก่เยียร์ 

   หรือเรียกขานกันว่า “อีตุ้ม” หรือ “ไก่สายพันธุ์ผสมพม่าไต้หวัน” ลักษณะพิเศษที่โดดเด่น คือ ขนลำตัวเป็นสีแดงลายดอกโบตั๋น ซึ่งเป็นการผสมพันธุ์ระหว่าง 2 สายพันธุ์ อันได้แก่ สายพันธุ์พม่า “ป่าก๋อย” + สายพันธุ์ไต้หวัน “เยียร์” ตามตำราโบราณได้บอกไว้ว่าไก่เยียร์ คือไก่ที่มีนิสัยขี้กลัวเมื่ออายุน้อย โดยระหว่างในช่วงอายุ 2-10 เดือนแรก ไก่จะมีลักษณะที่ค่อนข้างเงียบๆ เก็บเนื้อเก็บตัว เป็นลักษณะนิสัยปกติทั่วไป

ไก่เยียร์

 

ลักษณะไก่เยียร์

เกล็ดไก่เยียร์

1. ลักษณะลำตัวค่อนข้างพอดีไม่ใหญ่หรือไม่เล็กจนเกินไป โดยมีน้ำหนักอยู่ในระหว่าง 3-4 กิโลกรัม เมื่อโตเต็มที่ คล้ายไก่ตัวเมีย หางพุ่งไม่มีพวงย้อย เช่นไก่ตัวผู้อื่นๆ สร้อยคอไม่มี 

2. ลักษณะขน โดยทั่วไปจะมีลักษณะเป็นไก่ที่มีสีออกแดงลาย มีขลิปขาวที่ปลายขน เหมือนดอกโบตั๋น ลักษณะสีขนก็จะออกหม่นๆ ไม่แวววาวเหมือนไก่ไทย และนี่จึงเป็นที่มาของอีกหนึ่งฉายา คือ อีตุ้ม เกล็ดแข้ง ซึ่งบ้านเราเรียก ไก่เยียร์

3. ลักษณะแข้ง จะมีสีเหลืองเขียว มีเกล็ดที่จัดเรียงกันไม่ค่อยเป็นระเบียบมากนัก โดยหน้าแข้งจะมีลักษณะที่ค่อนข้างกลม ตามตำราได้กล่าวว่าจะตีหัก ตีชัก กำราบไก่ฝั่งตรงข้ามได้ดี

4. ลักษณะนิสัย น่ารักเป็นกันเอง เก็บเนื้อเก็บตัว ไม่ค่อยยอมซ้อม จะมีเสียงร้องเหมือนไก่ตัวเมีย

 

ไก่เยียร์

การปะทะคู่ต่อสู้

1. เป็นไก่ถอยดีด มีทีเด็ดในการถอยดีด มีหน้าแข้งในการฟาดไก่คู่แข่งที่หนักหน่วง รวมถึงการตีแผลจากการจิกกัดคอไก่ฝั่งตรงข้ามให้เกิดความพ่ายแพ้

2. หน้าแข้งหนักหน่วง เนื่องจากเป็นไก่ที่มีช่วงตัวขนาดใหญ่ และมีหน้าแข้งที่มีความแข็งแกร่ง สามารถตีคู่แข่งได้อย่างหนักหน่วงถึงตายได้เลยทีเดียว

 

เกร็ดความรู้ ไก่เยียร์ (สายพันธุ์พม่าและไต้หวัน) 

เป็นไก่ลูกผสมที่มีกระดูกแข็งแรง ตัวใหญ่ขึ้น ตีเจ็บ จุดเด่นของการผสมสองสายพันธุ์นี้คือจะได้ไก่ชนที่เป็นไก่ดื้อแข้ง ตีฝังแข้ง แข้งต่อแข้ง ตีลำตัว กระดูกโครงสร้างดี ตีจำแผล ทนแข้ง การพัฒนาพม่าใต้หวันนั้นปัจจุบันค่อนข้างจะหลากหลายขึ้นอยู่กับนักพัฒนาแต่ละท่านและความชื่นชอบ แต่ถ้าเป็นนักพัฒนามือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นศึกษาหรือเริ่มต้นพัฒนาไก่พม่าใต้หวันควรจะเน้นให้ได้ไก่พม่าใต้หวันที่กระดูกดีคงจุดเด่นกระดูกกับเบอร์แข็งไว้ให้มากที่สุดเพราะเป็นข้อได้เปรียบและเป็นจุดเด่นของสายไก่ชนพม่าใต้หวันการพัฒนาไก่พม่าใต้หวันที่ลีลาดี แต่มีกระดูกโครงสร้างที่บางจะทำให้เสียเปรียบไก่พม่าลูกผสมสายพันธุ์อื่นได้ง่าย

 

คอนเทนต์ ดีต้องมีขายของ สำหรับสมุนไพรรักษาอาการภายใน บำรุงกำลังภายใน รวมทุกสมุนไพรมากชนิดอยู่ในเม็ดเดียว สมุนไพรไก่ชน KHUN MOBB บินดี ตีแรง แซงใต้ปีก ฉีกคอหอย สอยน้ำเดียว หนึ่งกล่องร้อยเดียว สมุนไพร คุณม็อบ
 

สมุนไพรไก่ชนคุณม็อบ

 

: นามคีย์บอร์ด

: สังเวียนฟาง

 


TIME : 2020-09-13 19:39:00
ยาบำรุงไก่ชน สมุนไพรแก้ช้ำในไก่ชน

ติดต่อ

ไก่ชนเงินล้าน
ม็อบ
Tel : 094-6626423

Follow us

Tel : 094-6626423

FACEBOOK : khunmobb

LineID : @khunmobb