เคล็ดเก๋า สมุนไพรไก่ชน รุ่นคุณตา

สมุนไพรไก่ชน รุ่นคุณตา

ผมมีโอกาสได้ไปพูดคุยกับคุณลุง ว่าสมัยรุ่นคุณตา รุ่นคุณลุง เขาดูแลรักษาไก่ยังไง ในเมื่อตอนนั้นเทคโนโลยีก็ยังไม่มี ยาแผนปัจจุบันที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อรักษาไก่ชนโดยตรงก็ยังไม่มี แล้วทำยังไง ซุ้มไก่ของของคุณลุง ไก่ทุกตัวจึงมีสุขภาพ สมบูรณ์แข็งแรงดี ขี้เขียว หน้าแดง ขันดัง บินสูงทิวไผ่ วิ่งคึกยังกับม้าพยศ คุณลุงมีวิธีดูแลยังไง

สมุนไพรไก่ชน สูตรลับโบราณรุ่นสู่รุ่นของคุณลุง ทำให้ผ่านช่วงเวลาที่ซุ้มอื่นเขาเจอวิกฤต ไก่ตายห่า (โรคอหิวาต์เป็ดไก่) ยุคสมัยจอมพล ป. พิบูลสงคราม แม้ซุ้มอื่นจะศูนย์เสียเจ้าโต้ง ชั้นยอด แม่คลอดชั้นเทพี ไปเป็นจำนวนมากเพราะโรคระบาดเป็นไก่ครั้งใหญ่ บางซุ้มถึงกับเปิดค่ายรักษาแผลใจไปชั่วค่อนปี ถึงรีเทริน กลับมาแบเบาะไข่ไก่ชนเพื่อเริ่มนับหนึ่งใหม่

สมุนไพรไก่ชน ที่ว่ามันคืออะไรละ แล้วแต่ละอย่างต่างใช้เหมือนหรือต่างกันไหม ใช้รวมกันเขาเอาไว้ต้มส้ม (คุณลุงหยอก) แน่นอนสมุนไพรไก่ชนแต่ละชนิด ให้พอดีมีทั้งคุณ ให้เกินดุลมีแต่โทษ และวิธีการให้สมุนไพรก็ต้องดูความเหมาะสม ว่าไก่เลี้ยงไว้เป็นคู่ซ้อม หรือเลี้ยงไว้เป็นตัวเปรียบน้ำ (เลี้ยงไว้ชน) 

เปลือกสีเสียด

เริ่มด้วยเบสิกสมุนไพรไก่ชน ที่ทุกซุ้มน่าจะพอรู้ เปลือกสีเสียด ใช้ต้มเคี่ยวจนได้ที่ ใช้แช่รักษาอาการไก่เท้าเปื่อย ด้วยสรรพคุณที่น่าทึ่งของเปลือกสีเสียด เคล็ดลับของคุณยายใช้เคี้ยวกับหมาก (เสี้ยนหมาก) แก้ปูนกัดปาก คู่กับหมาก พลู ยาฉุน ได้เป็นอย่างดี

 

ลูกหนามแท่ง

ลูกหนามแท่ง นอกจากสมัยก่อนคนสมัยโบราณ จะใช้ซักผ้า แล้วยังเป็นสมุนไพรไก่ชน ชั้นยอดใช้ต้มชะล้าง หรือชำระล้างแผลไก่ ที่เกิดจากการฝึกซ้อม หรือแผลบาดเจ็บจากสังเวียน ได้เป็นอย่างดี
 

ใบหนาด

ใบหนาด ช่วยให้ไก่ไม่ต้องกลัวผีปอบ (555 ลุงขำ) อีกสมุนไพรไก่ชน ช่วยรักษาอาการฟกช้ำและแผลบาดบวม เพราะนักรบย่อมมีบาดแผล ต้มรวมกับขมิ้น และยอดส้มป่อย ใช้ประคบตามผิวหนังหายห่วงเรื่องอาการฟกช้ำ บาดบวม

ที่เล่าๆ มาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสมุนไพรไก่ชน ที่แค่รักษาอาการภายนอกนะครับ ยังมีเคล็ดลับอีกหลากประการ ที่เซียนไก่ทุกท่านต้องเซาะหา... 

คอนเทนต์ ดีต้องมีขายของ สำหรับสมุนไพรรักษาอาการภายใน บำรุงกำลังภายใน รวมทุกสมุนไพรมากชนิดอยู่ในเม็ดเดียว สมุนไพรไก่ชน KHUN MOBB บินดี ตีแรง แซงใต้ปีก ฉีกคอหอย สอยน้ำเดียว หนึ่งกล่องร้อยเดียว สมุนไพร คุณม็อบ: นามคีย์บอร์ด
สังเวียนฟาง


TIME : 2020-09-06 12:10:48
ยาบำรุงไก่ชน สมุนไพรแก้ช้ำในไก่ชน

ติดต่อ

ไก่ชนเงินล้าน
ม็อบ
Tel : 094-6626423

Follow us

Tel : 094-6626423

FACEBOOK : khunmobb

LineID : @khunmobb