ทำไงดี ? เมื่อไก่ไม่ยอมกินข้าว

       ไก่ไม่กินข้าว ? อีกหนึ่งอาการผิดปรกติของไก่ชน  ที่เหล่าบรรดาเซียนไก่ น่าจะเคยพบเจอประสบด้วยตัวเองมาบ้าง    ถ้าจะให้วิเคราะห์มีความเป็นไปได้หลายสาเหตุ   อาจจะด้วยปัจจัยความเจ็บป่วยภายในร่างกายไก่  หรืออาการเจ็บป่วยฟกช้ำภายนอก  ถ้าปล่อยให้นานไปจะทำให้ไก่เบื่ออาหารและผอมซีดในที่สุด 

สิ่งที่ผู้เลี้ยงควรทำหากพบว่าไก่ชนของท่านเกิดอาการเบื่ออาหาร นั่นก็คือการวิเคราะห์สาเหตุความน่าจะเป็นไปได้ เช่นได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้  หรือ อาจจะเป็นเพราะไก่พึ่งหายจากอาการป่วย  ส่วนสาเหตุสุดท้ายอาจเกิดจากไก่มีพยาธิสะสมอยู่ในตัวทำให้ไม่อยากอาหาร  วันนี้คุณม็อบได้รวบรวมใข้อมูลที่น่าสนใจในการป้องกันและแก้ไข เมื่อไก่ชนที่รักของท่านๆ เบื่ออาหารไม่ยอมกินอาการกัน


     l พยาธิ
     พยาธิ : พยาธิเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ไก่เบื่ออาหาร  อาจจะเกิดจากภายในซุ้ม  เกิดการหมักหมมของอาหารทำให้เกิดเชื้อโรคหรือพยาธิ  ไก่จิกกินอาหารบนดินพลอยจะทำให้เอาพยาธิเข้าไปสู่ร่างกายไปด้วย  หรือไม่ก็ติดเชื้อลำไส้
    –  ทำความสะอาด ปัดขี้ไก่  เศษอาหาร บริเวณโรงเรือนหรือที่ให้อาหารไก่ให้สะอาดเรียบร้อย
    –   โรยปูนขาวเพื่อฆ่าเชื้อ    –   ให้ไก่ถ่ายยาพยาธิ สูตรของคนหรือไก่ก็ได้  ในวันที่ให้ไก่ถ่ายยาพยาธิ ควรงดอาหารไก่ในวันนั้น

     l ติดเชื้อ      ติดเชื้อในที่นี่หมายถึง โรคอหิวาต์  ไก่ที่ติดเชื้ออหิวาต์  ไก่จะเบื่ออาหารแต่จะกระหายน้ำ ง่วงซึม แนะนำให้ไก่ทานยาปฎิชีวนะของไก่โดยตรง หรือ จะใช้ยาบำรุงสมุนไพรคุณม็อบ ก็ได้ เพราะตามสรรพคุณเลย บินดี ตีแรง  หน้าแดง  กินข้าวดี  ขี้สวย
     –   ไข่ดิบ  ให้ไก่ทานไข่ดิบวันละ1-2ฟอง เพื่อดูระบบย่อยอาหารของไก่,
     –   ช่วงที่อยู่ในระหว่างการรรักษา งดข้าวเปลือก ให้ไก่ทานข้าวสวยแทน
     –   บอระเพ็ด ในช่วงที่ไก่เริ่มมีอาการดีขึ้นจากการรักษาขั้นต้น  ให้ไก่รับประทานบอระเพ็ด  เพราะบอระเพ็ดจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ควบคุมธาตุในตัวไก่ และสามารถเรียกน้ำย่อยได้ด้วย

     l ช้ำในบาดเจ็บจากการต่อสู้
     ไก่ที่หลังปล้ำเสร็จอาจจะยังมีอาการปวดฟกช้ำอยู่  ทำให้ไก่ซึมป่วยไม่อยากกินข้าวได้  วิธีแก้สำหรับไก่ที่มีอาการช้ำในจากการตีคือ ให้ไก่ทาน  สมุนไพร “ แก้ช้ำใน ” ไก่ชน By คุณม็อบ  ที่มีสรรพคุณ     –  ฟื้นฟูใน 3-5วันหลังชน
     –  ฟอกโลหิตที่คลั่งเสีย ให้เป็นปรกติ  ช่วยสร้างโลหิตที่ดี
     –  ช่วยฟื้นตัวเร็ว  ไม่ซึม 
 


TIME : 2020-02-14 02:50:17
ยาบำรุงไก่ชน สมุนไพรแก้ช้ำในไก่ชน

ติดต่อ

ไก่ชนเงินล้าน
ม็อบ
Tel : 094-6626423

Follow us

Tel : 094-6626423

FACEBOOK : khunmobb

LineID : @khunmobb

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library 'redis.so' (tried: /usr/local/php73/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20180731/redis.so (/usr/local/php73/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20180731/redis.so: cannot open shared object file: No such file or directory), /usr/local/php73/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20180731/redis.so.so (/usr/local/php73/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20180731/redis.so.so: cannot open shared object file: No such file or directory))

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: