เรียนรู้นิสัย ไก่พม่า

ไก่พม่า

ไก่ชนแต่ละชนิดแต่ละสายพันธุ์ ย่อมมีวิธีการเลี้ยงที่แตกต่างกันออกไป  เพราะด้วยปัจจัยด้านนิสัยใจคอของไก่แต่ทำให้ผู้เลี้ยงต้องทำความเข้าใจและปรับรูปแบบวิธีการเลี้ยงให้เหมาะสมกับไก่ตัวนั้นๆตามความเหมาะสม  ไก่พม่าคืออีกหนึ่งสายพันธุ์ไก่ชน ที่คนไทยนิยมนำมาเลี้ยง เพราะเป็นไก่ที่ฉลาดรอบด้าน เทคนิคแพรวพราว เพลงมวยยอดเยี่ยม พลิกสถานการณ์จากที่ตกเป็นรองมาได้เปรียบได้เป็นเลิศ

     ไก่พม่าแม้ว่าจะถูกยกให้เป็นไก่ชนที่มีความเก่งกาจเวลาออกปล้ำจริง  แต่ทว่าไก่พม่าเองก็มีจุดที่น่ากังวลเช่นกัน ในเรื่องเกี่ยวกับสภาพจิตใจ เพราะว่าเป็นไก่ที่มีความอ่อนไหวง่ายเซนซิทีพ ( Sensitive) เรื่องเล็กๆน้อยๆที่ผู้เลี้ยงไม่ทันได้สังเกตุ อาจส่งผลต่อจิตใจได้ วันนี้ผมคุณม็อบก็เลยจะพามาทำความรู้จักเข้าใจกับไก่พม่ากัน  
 

ฉลาดแกมโกง
     ขึ้นชื่อว่าไก่พม่าแล้วเรื่องความเจ้าเล่ห์ฉลาดแกมโกงไม่ต้องสารธยายพูดถึง  ไก่พม่าจะรู้ตัวเสมอว่าจังหวะไหนควรบุก จังหวะไหนควรถอย  เพราะฉะนั้นถ้าปล้ำไฟต์หนึ่ง แล้วไม่ปล่อยให้ฟื้นฟูพักรักษาสภาพร่างกายอย่างเต็มที่  เวลาออกปล้ำจริงเมื่อไก่พม่ารู้ว่าตัวเองร่างกายไม่สมบูรณ์ หากโดนคู่ต่อสู้ตีแผลเดิมซ้ำๆอาจวิ่งหนีได้

 

 

สภาพแวดล้อมเปลี่ยนไก่เปลี่ยน ?
     ไก่พม่าเมื่อเปลี่ยนคนเลี้ยงหรือมือน้ำ  จะทำให้พวกมันตื่นตระหนกได้ เพราะไม่คุ้นชินกับคนเลี้ยงหริอมือน้ำ  ควรค่อยๆให้เวลาไก่ปรับตัวให้คุ้นชินกับสภาพแวดล้อมใหม่(คนเลี้ยง) ไม่ต้องเร่งรีบใจร้อน เมื่อสิ่งแวดล้อมเปลี่ยนไก่พม่าก็จะเปลี่ยนด้วยเช่นกัน

 

 

ความเจ็บป่วย
     หากไก่พม่าป่วย  หรือช่วงนั้นร่างกายไม่สมบูรณ์  จะทำให้ไก่นิสัยเปลี่ยนได้ ผู้เลี้ยงไม่ต้องตระหนกตกใจอะไร ถือว่าเป็นเรื่องปรกติ ต้องใจเย็นๆ


ไก่พม่าออกกำลังกายอย่างไร
     การออกกำลังกายคือสิ่งสำคัญสำหรับไก่ชนทุกสายพันธุ์ แต่ไก่พม่าแต่ละตัวก็จะชอบวิธีการออกกำลังกายที่แตกต่างกันออกไป บ้างชอบโดดหลุม บ้างชอบวิ่งสุ่ม บ้างชอบบินกล่อง  การลงนวมไม่ควรลงบ่อยเพราะบางตัวอาจไม่ชอบ ควรเลือกการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับตัวนั้นๆ

 

 

ลงขมิ้นไก่พม่า
     ไก่หนุ่มพม่าอย่าพึ่งลงขมิ้นทั้งตัว   หรือถ้าลงจะลงขมิ้นแค่บริเวณหน้า หน้า คอ ขา หน้าแข้ง การลงขมิ้นจะทำให้เนื้อหนังไก่ไม่หลวม ไก่จะไม่คล่องตัว วางแข้งได่ไม่ดีเท่าปรกติ


ระวังไก่ถ่าย
     ควรเลี่ยงปล้ำหรือลงนวมช่วงที่เป็นไก่ถ่าย เพราะถ้าถูกตีกลับมาจะเจ็บมาก  เจ็บไม่พออาจจะยังขยาดกลัวไปด้วยกลายเป็นไก่ดีดไปเลย ช่วงที่เป็นไก่ถ่ายควรระมัดระวังในเรื่องการซ้อมเพราะขนจะเกิดใหม่ยาก เป็นสิ่งที่ควรระวังอีกอย่างของไก่ชน

 

 

สุดท้ายนี้ก่อนจากกันไปกับพร้อมกับเรื่องราวน่ารู้ของไก่พม่า ขอฝากแนะนำผลิตภัณฑ์ที่กำลังมาแรงทะลุเพดานมากๆสำหรับวงการไก่ชนตอนนี้ นั่นก็คือ ยาสมุนไพรบำรุงไก่ชนของคุณม็อบเอง มีทั้งยาเลี้ยงใช้บำรุงก่อนชน ที่ทำจากส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติชั้นดีกว่า50ชนิด ทานเช้า1เม็ด เย็น1เม็ด จะช่วยให้ไก่ของท่าน หน้าแดง บินดี ตีแรง กินข้าวดี ขี้สวย ตามสโลแกน การันตีเห็นผลภายใน7-14วัน

ยาแก้ช้ำใน สำหรับไก่ที่กรำศึกหนักหลังชน ให้ไก่ทาน 1-2เม็ด ในตอนเช้า เห็นผลได้ใน3-5วัน ยาแก้ช้ำในสูตรนี้ของคุณม็อบเองประกอบไปด้วยสมุนไพรจีนและต่างประเทศกว่า 47ชนิด อาทิ ฉังฉิก(จีน) และ หญ้าฝรั่น(อิหร่าน) สรรพคุณยาคับเม็ด จะช่วยฟอกโลหิตที่คั่งเสียของไก่ชนท่านๆที่ได้รับบาดเจ็บ ให้กลับมาปรกติไม่เหงาไม่ซึม

การันตีความยอดเยี่ยมของ ยาสมุนไพรบำรุงไก่ชนคุณม็อบ และ ยาแก้ช้ำใน ด้วยยอดขายที่ฮิตติดตลาด และได้รับการันตีคุณภาพจากผู้ใช้จริงหลายซุ้มไก่ชนชื่อดัง พร้อมทั้งมีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไทย (มีบริการเก็บเงินปลายทาง) ของดีขนาดนี้ไม่ต้องลังเลแล้วสั่งซื้อได้เลย สั่งจองได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 094-6626423 

หรือ LineID : khunmobb 


 


TIME : 2020-02-14 02:51:44
ยาบำรุงไก่ชน สมุนไพรแก้ช้ำในไก่ชน

ติดต่อ

ไก่ชนเงินล้าน
ม็อบ
Tel : 094-6626423

Follow us

Tel : 094-6626423

FACEBOOK : khunmobb

LineID : @khunmobb